Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019

LỘ TRÌNH NGHỀ BẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU


LỘ TRÌNH NGHỀ BẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Lộ trình nghề bếp cho người mới bắt đầu luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiểu rõ được lộ trình sẽ giúp người lần đầu tiên đến với nghề bếp biết được những điều cần chuẩn bị và con đường thăng tiến trong tương lai. Bài viết dưới đây mà Đinh Văn Mộc tin sẽ giúp bạn sẵn sàng tinh thần tham gia nghề đầu bếp.


Để thực hiện những kỹ thuật khó, người mới bắt đầu cần có lộ trình luyện tập

Ẩm thực luôn là thế giới phong phú, không biên giới và luôn thu hút sự tìm hiểu của nhiều người. Nhiều người đam mê ẩm thực và đam mê luôn cả công việc tạo ra được những món ăn ngon, đẹp mắt lấy lòng thực khách. Nghề đầu bếp có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Đến nay, khi ngành Du lịch thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng phát triển mạnh mẽ, nghề đầu bếp tiếp tục được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để phát triển đúng lộ trình và chạm đến những vị trí cao trong nghề không phải là điều dễ dàng. Những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hình dung được phần nào về những nấc thang phát triển trong nghề.

Tương lai phát triển của nghề bếp

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, đa sắc, đa vị. Ngoài những bữa cơm gia đình thơm ngon được nấu bởi tình yêu và bàn tay tài hoa của người phụ nữ thì các quán ăn với đầy đủ mọi món ngon đang được mở ra ngày càng nhiều. Hệ thống các nhà hàng, khách sạn, resort tiêu chuẩn có bếp ăn riêng tại Việt Nam cũng đang nở rộ để phục vụ du khách trong nước lẫn quốc tế. Chính những thực tế mà mỗi người đều có thể nhận thấy được đã phản ánh tương lai phát triển của nghề bếp tại Việt Nam. Chưa kể, người học nghề đầu bếp còn có cơ hội làm việc ở các nhà hàng tại nước ngoài.

Lộ trình thăng tiến trong nghề

Nghề đầu bếp hiện nay đã có lộ trình thăng tiến rõ ràng chứ không còn đơn thuần chỉ là người nấu ăn như trong quan niệm của nhiều người. Người mới bắt đầu có thể tham khảo lộ trình nghề bếp cụ thể như sau:
- Phụ bếp
- Nhân viên bếp/ Đầu bếp
- Tổ trưởng/Ca trưởng bếp
- Bếp phó
- Bếp trưởng điều hành
- Giám đốc khối Dịch vụ Ẩm thực

Lộ trình dành cho người mới bắt đầu

Người đầu bếp nấu ăn không chỉ là mang đến món ăn ngon, giúp khách hàng no bụng mà còn là người thông qua hương vị thơm ngon của món ăn để tạo nên niềm vui cho mọi người. Chưa kể, sức khỏe của thực khách một phần cũng nằm trong tay người đầu bếp. Chính vì thế, nếu lần đầu tiên đến với nghề bếp, bạn không nên vội vã mà nên có bước chuẩn bị thật chắc chắn.

Học nấu ăn bài bản là bước đi đầu tiên trong lộ trình của người mới bắt đầu
Trước tiên, bạn nên tìm hiểu đầy đủ các thông tin về nghề như mô tả công việc, mức lương, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến,…

Tiếp theo, bạn tìm hiểu về những nơi có chương trình đào tạo đầu bếp bài bản, đào tạo từng bước từ cơ bản đến nâng cao. Đây được xem là một trong những bước quan trọng bởi bạn không thể tự học nấu những món phức tạp qua Internet vì sẽ không đánh giá được hương vị. Chưa kể, những nơi đào tạo uy tín còn tạo điều kiện để bạn học cùng chuyên gia và kết nối với những nhà tuyển dụng đẳng cấp.

Cuối cùng là bạn nên chăm chỉ học tập, thường xuyên tận dụng những giờ thực hành tại lớp để nhanh chóng thạo việc. Kết hợp học tại lớp cùng việc tự tìm hiểu tại nhà sẽ giúp người mới bắt đầu nghề bếp nhanh chóng phát triển.

Để hoàn thiện hơn lộ trình nghề bếp cho người mới bắt đầu, bạn có thể chủ động tham gia các hội thảo về ẩm thực, nâng cao khả năng giao tiếp, phỏng vấn để khi đã hoàn thành khóa học có thể nhanh chóng tìm được việc làm. Dù là lộ trình bắt đầu hay lộ trình thăng tiến thì đều cần có sự nỗ lực không ngừng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Chống Dính

BY Dung Chef Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính tại nhà có khó không? Đây là vấn đề được rất nhiều quan tâm khi chế biến món bò bít ...