Cùng học cách làm bạch tuộc nướng muối ớt để làm phong phú thực đơn hàng ngày nhé. Bạch tuộc giòn dai sần sật, thấm đẫm gia vị và dậy mùi thơm nồng của ớt, tỏa ra sức hấp dẫn không thể chối từ.
Bạch tuộc nướng muối ớt hấp dẫn bởi mùi vị cay và hương thơm cuốn hút
(Ảnh: Internet)
Bạch tuộc nướng muối ớt có hương vị tuyệt hảo, giòn giòn, cay nồng rất được yêu thích trong những ngày thời tiết se lạnh. Bạch tuộc tươi ngon được tẩm ướp với muối, ớt, gia vị và nướng trên bếp than hoặc lò nướng. Bạch tuộc được nướng chín có độ giòn dai rất kích thích, khi ăn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên quyện lẫn mùi vị cay nồng của ớt tươi.
Nguyên liệu
– 1kg bạch tuộc
– 5 trái ớt sừng
– Gia vị: muối, bột ngọt, dầu màu điều, dầu hào, ớt bột…
Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt
Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc rửa qua nước sạch, lộn trái phần thân bạch tuộc ra, cắt bỏ nội tạng, túi mực rồi vệ sinh sạch sẽ. Sau đó bạn dùng muối hạt chà xát hoặc ngâm bạch tuộc với nước muối loãng để loại bỏ chất nhờn
Dùng gừng giã nhuyễn, hòa chung với rượu trắng để rửa bạch tuộc. Đây là cách khử mùi tanh của bạch tuộc đặc biệt hiệu nghiệm. Hoặc bạn cũng có thể nấu nước lá ổi để rửa bạch tuộc. Sau khi đã sơ chế và khử mùi, vớt bạch tuộc ra để ráo nước.
Ớt sừng rửa sạch, tách đôi, loại bỏ hạt và giã nhuyễn.
Ướp bạch tuộc với muối ớt
Cho ớt đã băm nhỏ vào bát sạch, trộn chung với 2 muỗng muối rồi dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp muối ớt.
Ướp bạch tuộc nguyên con với hỗn hợp muối ớt đã giã nhuyễn, thêm vào 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng dầu màu điều, 1 muỗng ớt bột và trộn đều. Nên ướp trong khoảng 30 phút để bạch tuộc thấm đều gia vị và muối ớt.
Ướp bạch tuộc với hỗn hợp muối ớt (Ảnh: Internet)
Nướng bạch tuộc
Bật lò trước khi nướng khoảng 10 phút và điều chỉnh ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt bạch tuộc đã ngấm gia vị lên khay nướng, phết đều dầu ăn lên để bạch tuộc không bị khô trong quá trình nướng. Tiến hành nướng bạch tuộc trong khoảng 15 phút đến khi thịt chín vàng và dậy mùi thơm.
Trong trường hợp không dùng lò nướng, bạn có thể dùng bếp than thay thế. Nếu nướng bằng bếp than thì bạn giữ lại phần nước ướp, chỉ khi nướng mới phết gia vị. Đặt bạch tuộc lên vỉ nướng, giữ cho than cháy vừa phải để bạch tuộc chín đều. Vì bạch tuộc chín rất nhanh nên bạn cần trở đều tay và cách 5 phút lại phết gia vị 1 lần. Chú ý chỉ nên nướng bạch tuộc vừa chín tới vì để lâu thịt sẽ bị khô, dai, cứng và mất hương vị.
Nướng bạch tuộc đến khi thịt chín thơm, vàng đều (Ảnh: Internet)
Trang trí và thưởng thức
Dùng kéo cắt bạch tuộc thành những miếng nhỏ vừa ăn, dọn ra đĩa, trang trí với rau thơm, rau răm, dưa leo và cà chua thái lát. Món bạch tuộc nướng muối ớt ngon nhất khi ăn nóng, chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh càng tăng thêm sự ngon miệng và hấp dẫn.
Một số lưu ý
– Bạch tuộc nên mua những con tươi ngon nhất, mắt sáng trong, phần da sáng bóng ánh lên màu xanh mướt, láng mịn, phần bụng sáng màu. Khi chạm vào thấy phần thịt săn chắc, dai, không bị mềm, bở.
– Không nên mua những con có phần bụng trắng ngà, thân hình nở phì, mắt bị đục, có mùi khai vì đó là những con đã ươn hoặc bị ngâm hóa chất.
Bạch tuộc nướng muối ớt có màu sắc bắt mắt, cuốn hút (Ảnh: Internet)
Với cách làm bạch tuộc nướng muối ớt cay nồng, thơm phức, bữa ăn của gia đình bạn đã có thêm một món ngon tuyệt vời rồi. Bạn cũng có thể áp dụng công thức này để làm phong phú hơn những buổi tiệc nướng, BBQ hấp dẫn. Nếu bạn muốn biết thêm công thức chế biến những món nướng khác, hãy để lại thông tin vào form bên dưới hoặc gọi số Hotlline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để không bỏ lỡ các khóa học nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu nhé.
Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Cay Nồng, Thơm Phức Nguồn: https://www.hoidaubepaau.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét